Thương gia Trung Quốc nhận định về cây sưa trăm tỷ ở Quảng Bình

Một thương gia người Trung Quốc nổi tiếng buôn sưa thường xuyên có mặt tại Đông Nam Á để mua các lô hàng lớn đem về Trung Quốc bán đã nhân định….

Sau chuyến thực tế tại Phong Nha - Kẻ Bàng( Quảng Bình) chúng tôi may mắn khi được một người bạn làm phiên dịch giới thiệu gặp gỡ thương gia Trung Quốc thường có mặt tại Việt nam gần chục năm nay để mua gỗ sưa và gỗ trắc số lượng lớn với hàng chục triệu đô la mỗi lần. Ông này cho hay, lần này sang Việt Nam là ông nhận được thông tin từ các bạn hàng Việt Nam rằng ở Quảng Bình - Việt Nam vừa mới khai thác 3 cây sưa cực lớn và xem một lô hàng gỗ sưa của một đại gia Quảng Trị có giá khoảng 200 tỷ nhập từ Lào về đang chờ bán. 

Thương gia này cho biết, ông đã buôn hàng chục tấn gỗ sưa và đi nhiều nước để săn hàng sưa, nhưng qua tìm hiểu thì đây là 3 cây sưa thuộc diện lớn nhất thế giới. Ông còn cho biết thêm, trên thế giới gỗ sưa tốt nhất là ở Hải Nam – Trung Quốc và sau đó là Phong Nha - Kẻ Bàng- Quảng Bình - Việt Nam, lý giải cho vấn đề tại sao sưa ở đây có chất lượng tốt thì câu trả lời của ông là do địa chất và khí hậu.

logo01.jpg

Thương gia này cho hay, ở Trung Quốc sưa vẫn còn rất nhiều nhưng được bảo vệ rất nghiêm nghặt và án phạt của nó có thể lên đến tử hình. Do đó người Trung quốc đã đi săn lùng khắp mọi nơi trên thế giới để tìm mua loại gỗ quý hiếm này, mặc dù không có nơi nào có chất lượng gỗ và màu sắc bằng ở Trung Quốc. Sưa là loại cây quý hiếm và chủ yếu tập trung ở Trung Quốc, Việt Nam, Lào, một số ở Campuchia và Thái Lan…

Không khỏi tò mò, chúng tôi hỏi vì sao loại gỗ này có giá đắt khủng như thế, phải chăng nó là dược liệu đặc biệt tốt có tác dụng lớn? Ông tâm sự rằng, ông không rõ lắm vì không phải nhà khoa học, nhưng thực tế thì người Trung Quốc sử dụng gỗ sưa chủ yếu là để trang trí nội thất trong nhà như bàn thờ, bàn ghế, tủ, giường….và có những chiếc giường có giá từ 1 đến 2 triệu đô la.Người Trung quốc quan niệm rằng có gỗ sưa trong nhà là thể hiện đẳng cấp của quý tộc và tạo sự may mắn cho gia chủ, việc này bắt nguồn từ lịch sử Trung Quốc thời Nhà Minh.

Nói về giá cả của 3 cây sưa ở Quảng Bình ông cho biết nếu đúng như kích thước đã thông tin thì về tới Trung Quốc có giá khoảng 50 đến 60 triệu đô la.


Phan Lâm

Thông tin liên quan

Video về cây sưa đỏ

Hỗ trợ trực tuyến

Video

Chủ đề quan tâm

Cây sưa đỏ

Xem tất cả

Website liên kết

Trang Trại Cây Sưa Giống Long Sơn
www.caysua.info hoặc www.caysuadoLongson.com.vn
0915.115.105 hoặc 0989.115.115